จอมยุทธสถาน

โดย : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ

นิยาย-เรื่องสั้น

บันทึกทรราชย์

เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน

อ่านหน้า » 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 |

หน้า 2

กระบวนการเย็นตัวของโลกเริ่มก่อตัวเป็นเปลือกหินแข็งปกคลุมไปทั่วเปลือกโลกชั้นนอกและห่อหุ้มพลังงานความร้อนไว้ภายใน โลกเริ่มเย็นตัวและด้วยกระบวนการเย็นตัวนี้เองธรรมชาติจึงอุบัติขึ้นบนผิวโลกชั้นนอก เมฆหมอกสายลมฟ้าร้องและฝนตกนั่นยิ่งทำให้กระบวนการเย็นตัวของโลกช้าลง ช้าลงตามลำดับชั้น

เปลือกนอกที่เย็นตัวลงแล้วอย่างสิ้นเชิง เปลือกชั้นในที่ยังคงร้อน แกนนอกซึ่งเป็นหินหลอมละลาย และแกนในที่แข็งตัว โลกยังคงเย็นตัวตลอดเวลา โดยระบายความร้อนด้วยการฉีก ตัวของพื้นแผ่นทวีปการระเบิดของภูเขาไฟ น้ำพุร้อน

การเย็นตัวของโลกยังคงดำเนินต่อ ไปอีกอย่างช้าๆ ท่ามกลางปรากฎการณ์ทางธรรมชาติและการเปลี่ยนแปลงทางภูมิศาสตร์ที่ชั้นนอกสุดของเปลือกโลก แผ่นดิน ภูเขา แม่น้ำมหาสมุทร ชั้นบรรยากาศและดวงจันทร์นิรนาม แอสเตอร์ลอยด์ยักใหญ่ซึ่งเดินทางมาไม่ถึงโลกและตกค้างกลายเป็นบริวารโคจรอยู่เหนือชั้นบรรยากาศรอบโลก เส้นผ่าศูนย์กลาง 384000 กิโลเมตร

โลกวัยเยาว์วิวัฒนาการตัวเองต่อมาจนถึงระดับหนึ่ง ตะไคร่ น้ำสาหร่ายทะเล ชีวิตแรกๆยุคต้นเริ่มก่อเกิดและแพร่พันธ์ยกพลขึ้นบก กลายพันธ์เป็นไม้ยืนต้นกระจัดกระจายไปทั่วโลก สัตว์น้ำชั้นต่ำเริ่มสร้างชีวิตในมหาสมุทรและพัฒนาการมาเป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ จนถึงสัตว์เลื้อยคลานยุคไดโนเสาร์และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในเวลาต่อมา

« ย้อนกลับ | หน้าถัดไป »


แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

✨ ตำนานบันลือโลก
เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน
     ตาเฒ่านักเล่านิทานจากไปอย่างไร้ร่องรอย คงทิ้งไว้เพียงเรื่องราว ของกระต่ายกับเต่า กับความเพ้อฝันของนักเผชิญโชค ในโลกแห่งความจริง

✨ บันทึกทรราชย์
เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน
     โลกยังคงหมุนตัวเองรอบดวงอาทิตย์กับบาดแผลร้าวรานที่เกิดจากการกระทำอันเป็นปิตุฆาตของมวลมนุษย์

ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว

✨ ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว
เรื่องสั้น : ภูเกรียงไกร หน่อรักมิตร : เขียน
     ไปไม่ถึงตึกแกรมมี่ แบบไม่มีสิ่งใดให้ต้องกังวล ที่เหลือคือความทรงจำที่ลางเลือนเต็มที ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว...

คลิกอ่าน

ชีวิตเริ่มต้นอีกครั้งหลังเกษียณ

✨ ชีวิตเริ่มต้นอีกครั้งหลังเกษียณ
โดย : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ
     ชีวิตมันไม่เคยเป็นไปอย่างที่เราคาดคิดไว้หรอก ไม่เคยสักครั้ง.. อย่างมากก็ได้แค่ใกล้เคียง มันเหมือนเป็นกฎของธรรมชาติซึ่งมักจะมีปัจจัยที่เราไม่สามารถควบคุมได้ออกมาสำแดงเดชอยู่เป็นระยะๆ และเป็นอยู่อย่างนั้น และเสมอๆ ไม่ขาดก็เกิน...

คลิกอ่าน

แสนยานุภาพแห่งการรอคอย

✨ แสนยานุภาพแห่งการรอคอย
เรื่องสั้นขนาดยาว นันทวิสาร :: เขียน
     การรอคอยไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว ไม่ว่าจะนานสักแค่ไหนก็ทำให้ทรมานใจได้ทุกครั้ง แม้จะสักแค่เพียงอึดใจเดียว

คลิกอ่าน

"ถ้าการที่ได้ใช้ชีวิตในแบบฉบับของตัวเอง คือคำว่าประสบความสำเร็จ ความพอเพียงคือความสุขแท้จริงที่จีรังยั่งยืนเป็นหมื่นปี หมื่นๆ ปี ทั้งยาจก นักปราชญ์ ราชบัณฑิต ยากดีมีจน สองมือว่างเปล่าถ้าไม่ไขว่คว้าไว้ ก็เกรงว่าจะทุรนทุรายตายเปล่าเป็นแน่นอน..."

โดย : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ