จอมยุทธ main menu

Story

นิยาย-เรื่องสั้น


บันทึกทรราชย์

เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน

อ่านหน้า » 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 |

หน้า 3

โลกยังคงอยู่ในช่วงของกระบวนการเย็นตัว ในขณะที่ใจกลางโลกยังคงร้อนระอุด้วยหินละลายหลอมเหลว พลังงานลึกลับยังคงหมุนโลกและขับเคลื่อนผ่านอวกาศรอบดวงอาทิตย์พร้อมกับการเลื่อนไหลของพื้น โลกใต้มหาสมุทร น้ำพุร้อนและภูเขาไฟที่ครุกรุ่นวิวัฒนาการที่ต่อเนื่องของ

สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนเปลือกโลกได้พัฒนาจนถึงขีดสุดโดยการแบ่งแยกสายพันธุ์ชัดเจนทั้งพืชและสัตว์ สืบทอดวงจรชีวิตแพร่พันธุ์สืบต่อกันมาในระบบนิเวศน์โลก

ล้านปีก่อนหลังสิ้นยุคไดโนเสาร์ สัตว์คล้ายมนุษย์พวกแรกได้จุติขึ้นมาบนโลกและวิวัฒนาการตัวเองต่อมาอีกประมาณสี่ล้านห้าแสนปี เข้าสู่ยุคเถื่อนยุคที่มนุษย์มีเพียงสัญชาติญาณ ดำรงค์ชีพเยี่ยงสัตว์ป่า

จากนั้นใช้เวลาอีกสี่แสนห้าหมื่นปีจึงเข้าสู่ยุคหิน ยุคที่มนุษย์เริ่มมีความเจริญขึ้นมาเล็กน้อย รู้จักใช้ประโยชน์จากสิ่งรอบตัวจากหินรู้จักการหุงต้มอาหาร เพาะปลูก เลี้ยงสัตว์ และเริ่มอยู่รวมกันเป็นหมู่

อีกสี่หมื่นสามพันปียุคโลหะ ยุคที่มนุษย์รู้จักเล่นแร่แปรธาตุเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน รู้จักการแลกเปลี่ยนสินค้า เริ่มมีสามัญสำนึกและฉลาดขึ้น

« ย้อนกลับ | หน้าถัดไป »


แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว

เรื่องสั้น : ภูเกรียงไกร หน่อรักมิตร : เขียน

     ไปไม่ถึงตึกแกรมมี่ แบบไม่มีสิ่งใดให้ต้องกังวล ที่เหลือคือความทรงจำที่ลางเลือนเต็มที ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว... คลิกอ่าน »


ชีวิตเริ่มต้นอีกครั้งหลังเกษียณ

โดย : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ

     ชีวิตมันไม่เคยเป็นไปอย่างที่เราคาดคิดไว้หรอก ไม่เคยสักครั้ง.. อย่างมากก็ได้แค่ใกล้เคียง มันเหมือนเป็นกฎของธรรมชาติซึ่งมักจะมีปัจจัยที่เราไม่สามารถควบคุมได้ออกมาสำแดงเดชอยู่เป็นระยะๆ และเป็นอยู่อย่างนั้น และเสมอๆ ไม่ขาดก็เกิน... คลิกอ่าน »


แสนยานุภาพแห่งการรอคอย

เรื่องสั้นขนาดยาว นันทวิสาร :: เขียน

     การรอคอยไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว ไม่ว่าจะนานสักแค่ไหนก็ทำให้ทรมานใจได้ทุกครั้ง แม้จะสักแค่เพียงอึดใจเดียว คลิกอ่าน »


ตำนานบันลือโลก

เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน

     ตาเฒ่านักเล่านิทานจากไปอย่างไร้ร่องรอย คงทิ้งไว้เพียงเรื่องราว ของกระต่ายกับเต่า กับความเพ้อฝันของนักเผชิญโชค ในโลกแห่งความจริง คลิกอ่าน »


บันทึกทรราชย์

เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน

     โลกยังคงหมุนตัวเองรอบดวงอาทิตย์กับบาดแผลร้าวรานที่เกิดจากการกระทำอันเป็นปิตุฆาตของมวลมนุษย์ คลิกอ่าน »