จอมยุทธสถาน

โดย : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ

นิยาย-เรื่องสั้น

บันทึกทรราชย์

เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน

อ่านหน้า » 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 |

หน้า 4

ผ่านไปอีกสี่พันปีวิวัฒนาการของมนุษย์ยุคโลหะเจริญขึ้นอย่างรวดเร็วมีการเรียนรู้วิจัย และค้นคว้าทดลองตามหลักวิชาการด้วยเหตุและผล และเมื่อผ่านไปอีกสามพันปีก็เข้าสู่ยุคจักรกล มนุษยชาติได้เจริญมาจนถึงขีดจุดสุดยอดด้วยภูมิปัญญาอันชาญฉลาดหลักแหลมเหนือจินตนาการ และการทำลายล้างธรรมชาติ อย่างไร้ขอบเขตได้เกิดขึ้นในยุคนี้เอง

ห้าพันล้านปีโลกห้าล้านปีมนุษย์กระบวนการเย็นตัวของโลกก็ยังคงไม่สิ้นสุด ในขณะที่ชั้นบรรยากาศมีรูรั่วมลภาวะที่ไม่เป็นมิตรโลกยุคกลางชราภาพก่อนเวลาอันควร มนุษย์ยังคงไม่หยุดการกระทำอันเนรคุณต่อโลก ยังคงทำลายล้างธรรมชาติ ยังคงไม่หยุดการกระทำทารุณกรรมต่อโลกในนามมนุษยชาติ

สังคมมนุษย์ยังคงอาศัยอยู่กินและสร้างครอบครัวอยู่บนเปลือกโลก ตักตวงกอบโกยผลประโยชน์จากโลกบริโภคธรรมชาติอย่างไร้ทักษะ โดยไม่มีการทดแทนมนุษย์ยังคงชุบมือเปิบและใช้พลังงานจากการเผาผลาญประวัติศาสตร์โลกอย่างเหี้ยมโหดไร้ยางอาย

โลกยังคงหมุนตัวเองรอบดวงอาทิตย์กับบาดแผลร้าวรานที่เกิดจากการกระทำอันเป็นปิตุฆาตของมวลมนุษย์ กระบวนการคลายความร้อนของโลกยังคงคำเนินไปอีกอย่างช้าๆ ในขณะที่โลกอยู่ในสภาพที่เหมือนตายแล้วทั้งเป็นตาย ทั้งที่ยังไม่สิ้นสุดกระบวนการเย็นตัว

« ย้อนกลับ | หน้าถัดไป »


แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

✨ ตำนานบันลือโลก
เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน
     ตาเฒ่านักเล่านิทานจากไปอย่างไร้ร่องรอย คงทิ้งไว้เพียงเรื่องราว ของกระต่ายกับเต่า กับความเพ้อฝันของนักเผชิญโชค ในโลกแห่งความจริง

✨ บันทึกทรราชย์
เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน
     โลกยังคงหมุนตัวเองรอบดวงอาทิตย์กับบาดแผลร้าวรานที่เกิดจากการกระทำอันเป็นปิตุฆาตของมวลมนุษย์

ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว

✨ ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว
เรื่องสั้น : ภูเกรียงไกร หน่อรักมิตร : เขียน
     ไปไม่ถึงตึกแกรมมี่ แบบไม่มีสิ่งใดให้ต้องกังวล ที่เหลือคือความทรงจำที่ลางเลือนเต็มที ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว...

คลิกอ่าน

ชีวิตเริ่มต้นอีกครั้งหลังเกษียณ

✨ ชีวิตเริ่มต้นอีกครั้งหลังเกษียณ
โดย : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ
     ชีวิตมันไม่เคยเป็นไปอย่างที่เราคาดคิดไว้หรอก ไม่เคยสักครั้ง.. อย่างมากก็ได้แค่ใกล้เคียง มันเหมือนเป็นกฎของธรรมชาติซึ่งมักจะมีปัจจัยที่เราไม่สามารถควบคุมได้ออกมาสำแดงเดชอยู่เป็นระยะๆ และเป็นอยู่อย่างนั้น และเสมอๆ ไม่ขาดก็เกิน...

คลิกอ่าน

แสนยานุภาพแห่งการรอคอย

✨ แสนยานุภาพแห่งการรอคอย
เรื่องสั้นขนาดยาว นันทวิสาร :: เขียน
     การรอคอยไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว ไม่ว่าจะนานสักแค่ไหนก็ทำให้ทรมานใจได้ทุกครั้ง แม้จะสักแค่เพียงอึดใจเดียว

คลิกอ่าน

"ถ้าการที่ได้ใช้ชีวิตในแบบฉบับของตัวเอง คือคำว่าประสบความสำเร็จ ความพอเพียงคือความสุขแท้จริงที่จีรังยั่งยืนเป็นหมื่นปี หมื่นๆ ปี ทั้งยาจก นักปราชญ์ ราชบัณฑิต ยากดีมีจน สองมือว่างเปล่าถ้าไม่ไขว่คว้าไว้ ก็เกรงว่าจะทุรนทุรายตายเปล่าเป็นแน่นอน..."

โดย : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ