จอมยุทธสถาน

โดย : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ

นิยาย-เรื่องสั้น

บันทึกทรราชย์

เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน

อ่านหน้า » 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 |

หน้า 5

ชะตากรรมของโลกเหมือนตกอยู่ในอุ้งมืออสูรร้ายที่โลกเป็นผู้ให้กำเนิด อุ้งมือที่พร้อมจะบดขยี้โลกทั้งใบอุ้งมือมนุษย์ชาติที่ได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ชั้นสูงมนุษย์ที่อวดตัวว่าเจริญแล้ว มนุษย์ผู้ฝังตัวอยู่ในมุมมืดแคบๆไม่กล้าแม้แต่จะโผล่หัวออกมาจากรังดักแด้แห่งความเพ้อฝัน มนุษย์ผู้เปรียบเสมือนสัตว์ต่างดาว ที่ถูกส่งมาเพื่อล้างโลก มนุษย์ผู้ตระบัดสัตย์ละเมิดกฎธรรมชาติโดยสมมุติพระเจ้า มดเท็จแอบอ้างและถ่ายทุกข์อยู่บนนั้น บนหัวพระเจ้า

มนุษย์ได้หยุดพัฒนาการทางด้าน จิตใจและสามัญสำนึกอย่างสิ้นเชิง มนุษย์เหลือเพียงสัญชาติญาณและการอยู่รอดเยี่ยงสัตว์ป่าในยุคเถื่อน และมนุษย์ก็ได้ถือวิสาสะยึดครองโลกปล้นสดม ทรัพยากรธรรมชาติอย่างไร้ความชอบธรรม

ใจกลางโลกยังคงร้อน เถ้าถ่านและหินละลายรอการปะทุ ทวีปยังคงเคลื่อนตัว กระบวนการเย็นตัวของโลกยังคงต่อเนื่องยาวนาน จินตนาการของมนุษย์ไม่มีวันสุดสิ้น มนุษย์บ้าคลั่งและเริ่มทำลายล้างกันเองไปพร้อมๆกับการให้ร้ายธรรมชาติ อำนาจบนผืนแผ่นดินเหนือน่านฟ้ามหาสมุทรและหมู่เกาะยังคงเป็นชนวนสำคัญของการเข่นฆ่าและสงคราม ผลประโยชน์ที่ไม่ลงตัว การจับจองที่ไร้การแบ่งบัน การเจรจาที่ล้มเหลวและความขัดแย้งที่ยากจะประนีประนอม ชัยชนะที่เข็ดขาดหมายถึงการได้เปรียบและสิทธิการครอบครอง

หีบห่อเครื่องมือแพทย์และถุงยังชีพถูกส่งมาจากซีกโลกหนึ่ง ในขณะที่อาวุธยุทโธปกรณ์ถูกลำเลียงมาจากอีกด้านหนึ่งของซีกโลก โดยมีซีกโลกอีกด้านหนึ่งเฝ้าสังเกตการณ์และพร้อมที่จะฉกฉวยโอกาส

« ย้อนกลับ | หน้าถัดไป »


แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

✨ ตำนานบันลือโลก
เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน
     ตาเฒ่านักเล่านิทานจากไปอย่างไร้ร่องรอย คงทิ้งไว้เพียงเรื่องราว ของกระต่ายกับเต่า กับความเพ้อฝันของนักเผชิญโชค ในโลกแห่งความจริง

✨ บันทึกทรราชย์
เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน
     โลกยังคงหมุนตัวเองรอบดวงอาทิตย์กับบาดแผลร้าวรานที่เกิดจากการกระทำอันเป็นปิตุฆาตของมวลมนุษย์

ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว

✨ ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว
เรื่องสั้น : ภูเกรียงไกร หน่อรักมิตร : เขียน
     ไปไม่ถึงตึกแกรมมี่ แบบไม่มีสิ่งใดให้ต้องกังวล ที่เหลือคือความทรงจำที่ลางเลือนเต็มที ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว...

คลิกอ่าน

ชีวิตเริ่มต้นอีกครั้งหลังเกษียณ

✨ ชีวิตเริ่มต้นอีกครั้งหลังเกษียณ
โดย : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ
     ชีวิตมันไม่เคยเป็นไปอย่างที่เราคาดคิดไว้หรอก ไม่เคยสักครั้ง.. อย่างมากก็ได้แค่ใกล้เคียง มันเหมือนเป็นกฎของธรรมชาติซึ่งมักจะมีปัจจัยที่เราไม่สามารถควบคุมได้ออกมาสำแดงเดชอยู่เป็นระยะๆ และเป็นอยู่อย่างนั้น และเสมอๆ ไม่ขาดก็เกิน...

คลิกอ่าน

แสนยานุภาพแห่งการรอคอย

✨ แสนยานุภาพแห่งการรอคอย
เรื่องสั้นขนาดยาว นันทวิสาร :: เขียน
     การรอคอยไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว ไม่ว่าจะนานสักแค่ไหนก็ทำให้ทรมานใจได้ทุกครั้ง แม้จะสักแค่เพียงอึดใจเดียว

คลิกอ่าน

"ถ้าการที่ได้ใช้ชีวิตในแบบฉบับของตัวเอง คือคำว่าประสบความสำเร็จ ความพอเพียงคือความสุขแท้จริงที่จีรังยั่งยืนเป็นหมื่นปี หมื่นๆ ปี ทั้งยาจก นักปราชญ์ ราชบัณฑิต ยากดีมีจน สองมือว่างเปล่าถ้าไม่ไขว่คว้าไว้ ก็เกรงว่าจะทุรนทุรายตายเปล่าเป็นแน่นอน..."

โดย : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ