จอมยุทธ main menu

Story

นิยาย-เรื่องสั้น


บันทึกทรราชย์

เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน

อ่านหน้า » 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 |

หน้า 6

จากลูกหินเป็นดินปืน มนุษย์เรียนรู้ที่จะทำลายล้างมากขึ้น เมื่อปฎิกริยาลูกโซ่ของระเบิดปรมณูและกัมมันตภาพรังสีโสโครกได้ผ่านการทดลองกับของจริง ก๊าซชีวะภาพระยะทดสอบปรมณู ไฮโดรเจนที่สะอาดกว่าประสิทธิภาพการทำลายที่ล้างมากกว่ารอการจุดชนวน ปรมณูคลื่นแสงผ่านดาวเทียมรอการค้นคิด กัมมันตภาพรังสีตกค้างและเชื้อโลก ไฟนรก ฝนกรดและความตาย ความพินาศย่อยยับ ความหายนะได้ฝังรกรากแล้วพร้อมกับการละเมิดสิทธิมนุษย์ชน และสันติภาพจอมปลอม

การเย็นตัวของโลกยังไม่เสร็จสิ้นกระบวนการณ์ พลังงานเร้นลับเมื่อหลายพันล้านปีก่อนยังคงหมุนโลกต่อไป การจองล้างจองผลาญโลกของเหล่าทรราชยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมกับตัวอ่อนมนุษย์ที่เจริญเติบโตแพร่พันธุ์ล้างโลกันต์ และหุ่นยนต์พิฆาตต้นแบบ โลกที่น่าสงสารไม่ได้แก่ตายเลย ภาพภัยพิบัติทางธรรมชาติและปรากฎการณ์แห่งความวิปโยคล่มทะลาย การตายโดยปราศจากความกล้าที่น่าสยด สยอง สายเกินไปสำหรับสามัญสำนึกและการทบทวน มนุษย์โลกตะเกียกตะกายไขว่คว้า ร่ำร้องเรียกขานนามของพระเจ้าและโรโบคอป

โศกนาฎกรรมแห่งจักรวาลปิดฉากลง พร้อมกับโปรแกรมความทรงจำสุดท้ายของหุ่นยนต์พี่เลี้ยงในยานอวกาศพลังงานนิวเคลียร์ลำเดียวที่ถูกส่งไปจากโลก บรรทุกเมล็ดพันธุ์พืชและน้ำเชื้ออสุจิมนุษย์แช่แข็งกับโปรแกรมคำสั่งของผู้บัญชาการโลก

>

« ย้อนกลับ | หน้าถัดไป »


แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว

เรื่องสั้น : ภูเกรียงไกร หน่อรักมิตร : เขียน

     ไปไม่ถึงตึกแกรมมี่ แบบไม่มีสิ่งใดให้ต้องกังวล ที่เหลือคือความทรงจำที่ลางเลือนเต็มที ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว... คลิกอ่าน »


ชีวิตเริ่มต้นอีกครั้งหลังเกษียณ

โดย : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ

     ชีวิตมันไม่เคยเป็นไปอย่างที่เราคาดคิดไว้หรอก ไม่เคยสักครั้ง.. อย่างมากก็ได้แค่ใกล้เคียง มันเหมือนเป็นกฎของธรรมชาติซึ่งมักจะมีปัจจัยที่เราไม่สามารถควบคุมได้ออกมาสำแดงเดชอยู่เป็นระยะๆ และเป็นอยู่อย่างนั้น และเสมอๆ ไม่ขาดก็เกิน... คลิกอ่าน »


แสนยานุภาพแห่งการรอคอย

เรื่องสั้นขนาดยาว นันทวิสาร :: เขียน

     การรอคอยไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว ไม่ว่าจะนานสักแค่ไหนก็ทำให้ทรมานใจได้ทุกครั้ง แม้จะสักแค่เพียงอึดใจเดียว คลิกอ่าน »


ตำนานบันลือโลก

เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน

     ตาเฒ่านักเล่านิทานจากไปอย่างไร้ร่องรอย คงทิ้งไว้เพียงเรื่องราว ของกระต่ายกับเต่า กับความเพ้อฝันของนักเผชิญโชค ในโลกแห่งความจริง คลิกอ่าน »


บันทึกทรราชย์

เรื่องสั้น : เกรียงไกร รักมิตร : เขียน

     โลกยังคงหมุนตัวเองรอบดวงอาทิตย์กับบาดแผลร้าวรานที่เกิดจากการกระทำอันเป็นปิตุฆาตของมวลมนุษย์ คลิกอ่าน »